• Toàn bộ các sản phẩm café của B&B đều được lấy vùng Trang trại Nông Dược Hiệp Thành, một trang trại hoàn toàn hữu cơ và tọa lạc tại vùng đất Đak Nông trù phú.
  • Với quy trình chăm sóc nghiêm ngặt cùng khâu thu hoạch trái chin gắt gao, tất cả nguyên liệu đầu vào của B&B đảm bảo tuyệt đối an toàn, chuẩn hữu cơ và chất lượng vượt trội.

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CHUẨN TỰ NHIÊN CỦA B&B

Chế biến khô (natural): 

Dùng nhiều ở các nước châu Mỹ, châu Phi, cận xích đạo nắng nhiều, mưa ít;

Sau khi hái quả cà phê về, rửa sạch, để nguyên trái (đủ 6 lớp) đem phơi dưới ánh nắng mặt trời, và phải liên tục đảo đều; thời gian khoảng 5 -7 tuần thì quả sẽ khô hoàn toàn; sau đó, người ta tách phần vỏ ngoài, thịt quả và chất nhầy, lúc này đã khô queo và dòn tan;

Sau khi rửa sạch, đem phơi

Sau 5 tuần tắm nắng

Phương pháp chế biến khô đòi hỏi rất nhiều thời gian phơi (5-7 tuần), đảo hạt thường xuyên, và trông coi để không bị mưa; tuy nhiên, chế biến khô cần ít công đoạn và đầu tư ban đầu thấp.

Hạt cà phê chế biến theo phương pháp chế biến khô không đẹp, không đều màu; nhưng hương vị rất tự nhiên, nồng nàn, ít chua, ngọt vừa.

Phương pháp chế biến ướt (wash)

Sau khi thu hoạch quả cà phê về, rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài (6), và thịt quả (5), hạt cà phê sẽ được cho vào bồn ngâm 24 -72h để lên men và tẩy sạch lớp chất nhầy (4) bám bên ngoài, sau đó rửa sạch lại và đem phơi,

tách vỏ thịt, cho vào bồn ngâm lên men, tắm nắng 4-7 ngày

Phương pháp chế biến ướt sử dụng rất rất nhiều nước, cần nhiều công đoạn nên đòi hỏi đầu tư ban đầu cao; tuy nhiên, tiết kiệm được nhiều thời gian (4-7 ngày) và ít rủi ro hơn.

Hạt cà phê chế biến theo phương pháp ướt rất đẹp, đồng đều; sáng màu, vị ngọt và hương thơm không cao; tuy nhiên lại gia tăng vị chua cho hạt cà phê.

Bước sau cùng của 2 phương pháp chế biến, hạt cà phê được đưa qua máy sát để loại bỏ lớp vỏ thóc (3), còn lại lớp vỏ lụa và nhân xanh; độ ẩm tiêu chuẩn 11-12%; đóng bao đay 60kg; bảo quản trong kho giữ ẩm.