Toàn bộ các sản phẩm café của B&B đều được lấy vùng Trang trại Nông Dược Hiệp Thành, một trang trại hoàn toàn hữu cơ và tọa lạc tại vùng đất Đak Nông trù phú.
- Với quy trình chăm sóc nghiêm ngặt cùng khâu thu hoạch trái chín gắt gao, tất cả nguyên liệu đầu vào của B&B đảm bảo tuyệt đối an toàn, chuẩn hữu cơ và chất lượng vượt trội.
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CHUẨN TỰ NHIÊN CỦA B&B
Chế biến khô (natural):
- – Dùng nhiều ở các nước châu Mỹ, châu Phi, cận xích đạo nắng nhiều, mưa ít;
- – Sau khi hái quả cà phê về, rửa sạch, để nguyên trái (đủ 6 lớp) đem phơi dưới ánh nắng mặt trời, và phải liên tục đảo đều; thời gian khoảng 5 -7 tuần thì quả sẽ khô hoàn toàn; sau đó, người ta tách phần vỏ ngoài, thịt quả và chất nhầy, lúc này đã khô queo và giòn tan;
- – Sau khi rửa sạch, đem phơi
- – Sau 5 tuần tắm nắng
- – Phương pháp chế biến khô đòi hỏi rất nhiều thời gian phơi (5-7 tuần), đảo hạt thường xuyên, và trông coi để không bị mưa; tuy nhiên, chế biến khô cần ít công đoạn và đầu tư ban đầu thấp.
- Hạt cà phê chế biến theo phương pháp chế biến khô không đẹp, không đều màu; nhưng hương vị rất tự nhiên, nồng nàn, ít chua, ngọt vừa.
Phương pháp chế biến ướt (wash)
- – Sau khi thu hoạch quả cà phê về, rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài (6), và thịt quả (5), hạt cà phê sẽ được cho vào bồn ngâm 24 -72h để lên men và tẩy sạch lớp chất nhầy (4) bám bên ngoài, sau đó rửa sạch lại và đem phơi.
- – Tách vỏ thịt, cho vào bồn ngâm lên men, tắm nắng 4-7 ngày.
- – Phương pháp chế biến ướt sử dụng rất rất nhiều nước, cần nhiều công đoạn nên đòi hỏi đầu tư ban đầu cao; tuy nhiên, tiết kiệm được nhiều thời gian (4-7 ngày) và ít rủi ro hơn.
- – Hạt cà phê chế biến theo phương pháp ướt rất đẹp, đồng đều; sáng màu, vị ngọt và hương thơm không cao; tuy nhiên lại gia tăng vị chua cho hạt cà phê.
- – Bước sau cùng của 2 phương pháp chế biến, hạt cà phê được đưa qua máy sát để loại bỏ lớp vỏ thóc (3), còn lại lớp vỏ lụa và nhân xanh; độ ẩm tiêu chuẩn 11-12%; đóng bao đay 60kg; bảo quản trong kho giữ ẩm.