Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền?

Hiện nay, mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu đang trở thành những mô hình có làn sóng “béo bở” của các doanh nghiệp. Nhắc đến chủ đề này, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh. Vậy có nên kinh doanh café nhượng quyền không? Hãy cùng B&B tìm hiểu sơ lược trong bài viết sau đây nhé.

kinh doanh cafe nhượng quyền

Kinh nghiệm mở cafe nhượng quyền – làm được nhưng phải chắc chắn

Kinh doanh cafe nhượng quyền là một lựa chọn tốt cho những cá nhân muốn khởi nghiệp kinh doanh mà không có nhiều trải nghiệm trong ngành. Tuy nhiên đối với các thương hiệu quốc tế lớn có tuổi đời lâu năm thì sẽ đòi hỏi khả năng tài chính cũng như nguồn lực rất lớn để có thể mua nhượng quyền.

Mặc dù kinh doanh cafe nhượng quyền mang lại hiệu quả, là một cách khởi nghiệp sinh lời cao. Song nhượng quyền cafe cũng là “con dao hai lưỡi” nếu không nắm rõ những lưu ý “vàng” sau:

Chọn địa điểm kinh doanh

Kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu thường hoạt động trong một khuôn khổ, không thiết kế cầu kì. Chính vì thế khách hàng sẽ ưu tiên chọn những quán có vị trí thuận lợi. Việc lựa chọn một địa điểm thích hợp là yếu tố rất quan trọng

Chi phí mở quán cafe

Để nhận nhượng quyền một thương hiệu cafe không hề đơn giản, yếu tố tài chính cần phải cân nhắc và suy tính kỹ lưỡng. Bởi vốn mở quán café nhượng quyền không hề rẻ,  Cộng thêm nhiều yếu tố như địa điểm thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng theo yêu cầu của thương hiệu.

Xem thêm chi phí mở quán cafe

Hiệu quả trong kinh doanh

Thị trường đang có rất nhiều mô hình kinh doanh nhượng quyền cafe, mỗi cách mở quán cafe sẽ có mô hình tài chính khác nhau. Do đó, để lựa chọn một thương hiệu cần phải quan tâm đến “kết quả” trong kinh doanh, cần xác định dự toán về doanh số,…

kinh doanh cafe nhượng quyền

Kinh doanh cafe nhượng quyền – đâu là lựa chọn khôn ngoan?

Liệu mở quán café nhượng quyền có an toàn và đảm bảo lợi nhuận là câu hỏi của rất nhiều giới khởi nghiệp thắc mắc. Và nếu không “nắm lòng” các lưu ý trên, thì kế hoạch mở quán café nhượng quyền cần phải được xem xét lại.

Theo các chuyên gia cho biết, việc kinh doanh thành công không chỉ phụ thuộc vào cơ sở thiết kế, chất lượng đồ uống. Hay nói cách dịch vụ mà chìa khóa nằm ở việc lựa chọn thương hiệu uy tín.

Đã có không ít cá nhân khởi nghiệp đã phải trả giá đắt khi lựa chọn cà phê nhường quyền giá rẻ, chưa thật sự nổi bật về chất lượng, dẫn đến khách hàng “một đi không trở lại”.

Lời kết 

Với câu hỏi “Có nên kinh doanh café nhượng quyền không” thì B&B nghĩ rằng: Nếu xác định được kinh doanh vì sự đam mê, hãy thật sự nghiêm túc tìm hiểu thật kỹ. Hãy đặt lên bàn cân so sánh, tại sao chúng ta không tạo ra thương hiệu của riêng mình? Bởi lẽ nếu kinh doanh theo nhượng quyền mô hình nhỏ chưa có chỗ đứng ở thị trường thì sự phát triển của nó không thể nào bằng cafe truyền thống lâu đời được.

Và lại, khi tự mở quán cafe bạn có thiết kế đẹp hơn như vậy và bạn có thể tạo ra nguồn lợi nhuận tốt hơn, cái gì của mình cũng dễ quản lý hơn.

Với kinh nghiệm mở quán café nhượng quyền mà B&B vừa chia sẻ, hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định “có nên kinh doanh café nhượng quyền hay không”. B&B chúc bạn sớm tìm được một mô hình kinh doanh phù hợp nhất với mình.

Xem thêm kinh nghiệm học pha chế để mở quán cafe