Bài học từ tách cà phê

Khi cuộc sống bị cuốn đi bởi những bộn bề, lo toan. nếu ta biết lắng đọng tâm hồn quay về chính mình để nghỉ ngơi, tìm hiểu chính ta. Để ta nhận ra những thiếu sót, cũng như những bài học mà ta đã thu được từ những vấp ngã. hãy lắng nghe câu chuyện về tách cafe dưới đây để hiểu hết những ẩn ý và bái học từ chúng.

Một nhóm sinh viên về thăm thăm giáo sư cũ của trường đại học nơi họ đã học ngày xưa. Giờ đây tất cả học trò đều đã trưởng thành và có địa vị xã hội.

Trong khi ngồi tâm sự, mọi người bắt đầu than phiền về những sự căng thẳng, bế tắc, khó khăn trong công việc và đời sống của mình.

Vị giáo sư thong thả mời những học trò cũ của mình uống cà phê.

Ông mang ra một bình cà phê lớn, cùng rất nhiều ly tách đủ loại: bằng sứ, plastic, thủy tinh, ..bên cạnh những tách tầm thường, cũng có cả những tách rất sang trọng, đắt tiền. Rồi ông mời những học trò cũ của mình tự rót cà phê để uống. Khi mỗi người đã cầm một ly cà phê trong tay, vị giáo sư nói:

Nếu các trò để ý, những tách cà phê đẹp, sang trọng và đắt tiền luôn được chọn lấy trước hết, để lại những tách rẻ tiền, cũ mèm và tầm thường.

Những trở ngại áp lực của các trò cũng đơn giản như vậy! Chúng ta luôn muốn chọn cho mình những gì hay và đẹp nhất, nhưng ai biết rằng đó cũng chính là nguyên nhân của sự căng thẳng, áp lực và khó khăn của các trò trong cuộc sống.

Những gì các trò muốn, chỉ đơn giản là cà phê, hoàn toàn không phải là chiếc tách, nhưng các trò hành động bằng việc đi chọn những chiếc tách đẹp nhất rồi thỉnh thoảng cũng nhìn sang người bên cạnh, xem họ dùng chiếc tách nào.

Cuộc sống cũng thế, nó chỉ giản đơn là cà phê, những công việc, tiền bạc, địa vị trong xã hội là những chiếc tách. Vai trò của chúng là những phương tiện để chứa đựng cuộc sống của mình, và bản chất của sự sống không hề khác biệt.

Đôi khi chúng ta vì quá để tâm và tập trung vào những chiếc tách, mà lại quên đi việc thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon đang có trong ấy.

Vậy nên, qua câu chuyện này, B&B muốn gửi tới quý vị:

Đừng để những chiếc tách làm khổ chính mình.

Hãy tận hưởng hương vị cà phê thơm ngon bằng chính tâm hồn mình.

Hạnh phúc không có nghĩa tất cả phải hoàn hảo

Hạnh phúc đơn giản là dù đi đâu cũng được thưởng thức B&B với cả trái tim.