Uống cà phê thường xuyên có tốt không??

Với những tín đồ trung thành của cà phê thì có lẽ đây là câu hỏi vô cùng quan trọng, bởi việc hiểu rõ thói quen uống cà phê của mình có lợi hay hại cho sức khỏe để kịp thời điều chỉnh là thật sự cần thiết. Vậy hãy để B&B trả lời cho bạn nhé!

Lợi ích của việc uống cà phê thường xuyên

1. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch thường bùng phát cao điểm vào mùa đông, tuy nhiên vào mùa hè đặc biệt là trong những ngày thời tiết vô cùng nóng bức, lúc mà mọi người đều sẽ sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ thấp, không khí lạnh là một trong những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến tim mạch, từ đó sinh ra hiện tượng co mạch máu, nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch.

Cà phê chính là vị cứu tinh rất tốt trong trường hợp này, theo kết quả nghiên cứu gồm 36 mục trên 1,28 triệu người đã thu được những phản hồi đáng ngạc nhiên sau, nếu bạn uống 1,5 tách cà phê mỗi ngày, thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đến 11%.

Tăng liều lượng cà phê mỗi ngày lên khoảng 3 tách rưỡi, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 15%, và đây chính là phạm vi tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống vượt qua khoảng này ( 3 tách rưỡi một ngày) thì sẽ gây nên các phản ứng như khó ngủ, nhịp tim không đều v.v…. do uống quá nhiều cà phê.

 

Từ đây có thể kết luận, việc uống cà phê mỗi ngày, tối đa 3.5 tách 1 ngày rất tốt cho sức khỏe. các tín đồ cà phên hãy an tâm thưởng thức cà phê nhé.

Xem thêm thông tin tại : https://trithucvn.net/doi-song/3-thoi-diem-uong-ca-phe-tot-nhat-cho-co-the.html

 

2. Nâng cao hiệu suất trao đổi chất cơ bản trong cơ thể

Việc trao đổi chất cơ bản trong cơ thể giúp chúng ta duy trì một thân thể khỏe mạnh, an lạc, tống khứ các chất cặn thừa có hại ra khỏi cơ thể để dung nạp những chất có lợi vào cơ thể, tuy nhiên theo thời gian hiệu suất trao đổi chất cơ bản sẽ giảm dần theo thời gian.

Tin vui là cà phê sẽ giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản ở một mức độ nhất định. các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, mỗi ngày uống một lượng cà phê vừa phải sẽ làm tăng hiệu suất trao đổi chất cơ bản lên 3%, thậm chí là khoảng 10%, do đó những người có thể chất yếu nên uống một chút cà phê để thúc đẩy hiệu suất trao đổi chất cơ bản trong cơ thể.

 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác của B&B