Kinh doanh cafe nhượng quyền

Hình thức nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các startup. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh cafe nhượng quyền, đang ngày càng trở nên rộng rãi hơn.

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như : kinh doanh café nhượng quyền là gì? Có nên kinh doanh café nhượng quyền hay không? Nhượng quyền café nào tốt nhất? nhượng quyền café hữu cơ, nhượng quyền cafe sạch,..

Vậy hãy cùng B&B giải đáp chi tiết những thắc mắc này nhé!

kinh doanh cafe nhượng quyền

Cách thức kinh doanh cafe nhượng quyền?

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Việc kinh doanh nhượng quyền café cũng không ngoại lệ. Trước khi quyết định tự mở quán café để kinh doanh hay lựa chọn hình thức kinh doanh café nhượng quyền, các bạn hãy tìm hiểu rõ 2 yếu tố sau đây:

Ưu điểm của hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền

Hiện nay trên thị trường có các thương hiệu cafe uy tín, đã tồn tại và phát triển lớn mạnh hàng chục năm như Trung Nguyên, Highland, Starbucks, Nguyen Chat Coffee & Tea, Milano, B&B, The Coffee House,..

Mỗi thương hiệu lớn và lâu năm đều sở hữu riêng cho mình những khách hàng trung thành cũng như những công thức pha chế bí mật, bên cạnh đó là hình thức quản lý, phát triển, văn hóa công ty, cách thức phục vụ,…

Và tất nhiên, để trả lời cho câu hỏi có nên kinh doanh café nhượng quyền không thì với những người đang đau đầu vào nhiều khoản vận hành quán trong thời gian đầu thì tất nhiên là có, bởi việc được thừa hưởng lại một mô hình kinh doanh hoàn chỉnh về cách thức, nguyên liệu, phong cách,..từ một thương hiệu có sẵn mà bạn lựa chọn để kinh doanh nhượng quyền sẽ giảm bớt những lo lắng của bạn trong khâu vận hành.

nhượng quyền thương hiệu

 

Tham khảo về chi phí nhượng quyền của một số thương hiệu lớn

Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không?

Tất nhiên sẽ có nhiều gói nhượng quyền khác nhau từ các ông lớn trong lĩnh vực café, tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn cũng như khả năng tài chính của bạn.

Với mỗi gói nhượng quyền, sẽ có những quy chuẩn và tiêu chí thương hiệu nhất định của đơn vị nhượng quyền. Do đó, bạn không cần phải lo lắng hay mất thời gian cho các kế hoạch phát triển kinh doanh, thiết kế quán, menu đồ uống, quảng cáo,…

Nói ngắn gọn, ưu điểm lớn nhất của việc kinh doanh café nhượng quyền đó là tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối ưu.

Bật mí với bạn, khi B&B đi tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền từ những bạn khác, thì đều nhận thấy một đặc điểm chung là, hình thức nà rất phù hợp với những ai chưa có hoặc có rất ít kinh nghiệm về kinh doanh đồ uống.

Nhược điểm hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền

Tất nhiên rồi, hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm, vậy với hình thức này, nhược điểm sẽ là gì, hãy cùng nghe B&B phân tích nhé!

Cảm giác rập khuôn

Bạn biết đấy, bởi bạn đã chọn một gói nhượng quyền nhất định từ thương hiệu, do đó bạn phải tuân thủ tuyệt đối những quy định đã thống nhất, bởi thế, tất cả các quán café nhượng quyền đều có chung một concept, không có điểm riêng biệt, sáng tạo.

Cùng cộng hưởng

Nếu thương hiệu của bạn chọn kinh doanh nhượng quyền không đủ sức cạnh tranh với đối thủ, bạn sẽ rất khó để thu hút khách hàng. Và dĩ nhiên, nếu các cơ sở kinh doanh nhượng quyền khác làm không tốt, cũng sẽ gây ảnh hưởng tới cơ sở đang kinh doanh của bạn.

Ví dụ một trong số các cơ sở cùng kinh doanh một thương hiệu giống như bạn làm không tốt, để khách hàng phản ánh xấu, thì cả chuỗi cửa hàng của bạn cũng sẽ bị mang tiếng xấu.

Nói chung là nhược điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh café nhượng quyền  đó là: rập khuôn và khó kiểm soát.

cafe nhượng quyền

Vậy có nên mở quán café nhượng quyền không?

Câu trả lời là tùy vào bạn, nếu bạn có đủ tài chính, nhưng chưa tự tin vào kinh nghiệm, nguồn hàng chất lượng, định vị phân khúc khách hàng,..thì hãy lựa chọn ngay hình thức này, mở café nhượng quyền và bạn sẽ là một chủ quán café đã có thương hiệu trên thị trường. Còn nếu bạn vẫn muốn tự phát triển thương hiệu café của chính mình, tự trải nghiệm tất cả từ quản lý, điều hành, quảng cáo, nguồn hàng, pha chế,..hãy bỏ qua hai chữ nhượng quyền nhé!

Tham khảo chính sách nhượng quyền của B&B

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “KINH DOANH CAFE NHƯỢNG QUYỀN

  1. Pingback: KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE NHỎ - 8 “BÀN ĐẠP KHỞI NGHIỆP” KHÔNG BAO GIỜ THẤT BẠI - B&B Coffee Tea

Comments are closed.